Bảng quảng cáo ngoài trời tại Việt Nam có tổng cộng 17,135 tấm biển hiệu kích cỡ lớn và tập trung nhiều nhất ở 4 thành phố lớn Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ. Vậy quảng cáo ngoài trời là gi? Chúng có bao nhiêu loại? tại sao phải lựa chọn hình thức quảng cáo này? Mời các bạn tìm hiểu cùng Shojiki nhé:

Bất kì một doanh nghiệp nào cũng muốn sở hữu riêng cho mình một thành công nhất định trên thị trường. Để có thể thương mại hóa sản phẩm; dịch vụ một cách rộng rãi, điều bắt buộc tiên quyết và quan trọng nhất là phải có khách hàng. Vậy khách hàng làm sao mới biết đến thương hiệu của bạn?

Tất nhiên, có rất nhiều cách để truyền thông; tuy nhiên không phải loại hình nào cũng phù hợp. Đoán xem một nhãn hiệu xuất hiện xung quanh đời sống của bạn; có mặt ngay lúc bạn bước ra khỏi nhà; ngay trên con phố bạn qua lại; tại nơi bạn dừng đèn đỏ;… sẽ có bao nhiêu khách hàng ghi nhớ?

bảng quảng cáo ngoài trời

Điện máy tự do – Bình Thạnh

Xem thêm thông tin bảng quảng cáo Điện máy tự do, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Bình Thạnh, HCM

Đúng vậy, đây là OOH(quảng cáo ngoài nhà) hay thường được gọi là Quảng cáo ngoài trời – Một loại hình quảng cáo không hề mới và cũng chưa bao giờ là cũ. Vậy biển bảng quảng cáo ngoài trời là gì?

1. Biển bảng quảng cáo ngoài trời là gì?

Là loại biển bảng chứa những hình ảnh và nội dung quảng bá cho sản phẩm; dịch vụ hoặc truyền thông cho thương hiệu. Thông thường chúng được đặt ở những nơi đông đúc người qua lại; là hình thức quảng cáo tiếp cận trực quan với khách hàng đại chúng.

Có nhiều loại biển bảng khác nhau tương ứng với nhiều loại kích thước. Cũng tùy vào đó mà chất liệu làm biển bảng cũng khác nhau; phụ thuộc vào thẩm mỹ của từng thương hiệu và điều kiện mà họ đưa ra.

2. Các loại biển bảng ngoài trời truyền thống

Billboard – Biển quảng cáo một trụ và biển ốp tường

Billboard là những tấm biển quảng cáo có kích thước lớn; thường thấy ở nơi có không gian rộng lớn, kết cấu của billboard là một trụ chôn sâu dưới lòng đất nên phù hợp với những địa điểm có diện tích lớn; tầm nhìn thoáng, không bị che chắn, chúng chiếm sóng nhiều ở khu vực ngoại thành như đường cao tốc, quốc lộ.

Billboard thường có nhiều mặt được chia thành: 1 mặt, 2 mặt, 3 mặt, đây là điểm cộng lớn nhất khi người đi đường có thể nhìn được quảng cáo từ nhiều phía.

bảng quảng cáo ngoài trời một trụ

Quốc lộ 1A – Cái Bè, Tiền Giang

Xem thêm thông tin bảng quảng cáo ngoài trời Quốc lộ 1A, Cái Bè, Tiền Giang

Pano là những tấm biển quảng cáo lớn ốp lên mặt tiền hoặc bên hông của các tòa nhà cao tầng. Cũng như billboard nó được đặt ở những nơi có dân cư đông đúc thu hút sự chú ý của mọi người. Tuy nhiên, pano thường phụ thuộc vào kích thước của tòa nhà mà nó được thi công.

bảng quảng cáo ngoài trời

Vòng xoay Nguyễn Tri Phương

Xem thêm thông tin bảng quảng cáo ngoài trời vòng Xoay Nguyễn Tri Phương, quận 10, HCM

3. Tại sao phải chọn hình thức quảng cáo ngoài trời?

Chỉ mất 3-5s để một người đi đường tương tác với biển quảng cáo khi chạy trên đường và trung bình 15s khi dừng đèn đỏ. Lợi ích mà nó đem lại khi hình ảnh liên tục xuất hiện tại vị trí quen thuộc, hoặc trên nhiều tuyến đường có thể sẽ làm bạn bất ngờ.

  • Không thể không nhìn thấy: chúng ta sẽ luôn nhìn thấy chúng một cách bị động, bạn không thể nào nhắm mắt khi di chuyển trên đường. Những tấm biển quảng cáo ngoài trời luôn xuất hiện xung quanh chúng ta. Ngay những khoảnh khắc vô tình nhìn thấy cũng đã khiến người tiêu dùng ghi nhớ mỗi khi đi ngang qua.
  • Tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng, đa dạng nhiều ngành nghề.
  • Tần suất xuất hiện cao và lặp đi lặp lại liên tục nhiều lần.
  • Thông điệp truyền tải rõ ràng, ngắn gọn, dễ dàng tăng nhận diện thương hiệu trong mắt của người tiêu dùng.
mockup quảng cáo

Bảng quảng cáo nhãn hàng Bia Sài Gòn

4. Đơn vị cho thuê và thi công quảng cáo ngoài trời uy tín tại Việt Nam

Hiện tại có rất nhiều đơn vị hoạt động chuyên lĩnh vực quảng cáo ngoài trời khắp cả nước. Tuy nhiên để đưa ra một lựa chọn sáng suốt cho quyết định hợp tác thì cần rất nhiều yếu tố.

bảng quảng cáo ngoài trời

Mockup trên bảng quảng cáo ngoài trời truyền thống giúp thuh hút nhiều người đi đường

Việt Nam hiện nay có đến hơn 17.000 biển bảng kích cỡ lớn và tập trung nhiều nhất ở 4 thành phố lớn Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ. Chúng tôi – Shojiki là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo trên biển bảng khắp cả nước từ các tỉnh miền Tây Nam Bộ, Đông Nam Bộ, Miền Trung, đến Miền Bắc.

Một số vị trí “đắc địa” của Shojiki có thể  kể đến như:

Ngã 6 Phù Đổng

Vòng xoay Dân Chủ,

Cầu Mỹ Thuận,

Ngã 4 Hàng Xanh,…

Nhằm mang đến nhiều sự lựa chọn cho bạn Shojiki tự tin là đơn vị đáp ứng và giúp bạn lan tỏa thông điệp mạnh mẽ đến với khách hàng hiệu quả nhất. Hãy để chúng tôi là lựa chọn hàng đầu trong chiến dịch truyền thông và đem lại giá trị cho doanh nghiệp của bạn.

mockup quảng cáo ngoài trời

Bảng quảng cáo của nhãn hàng Tiger. Nhìn từ cầu Sài Gòn rất đẹp

Làm thế nào để quảng cáo của bạn xuất hiện trên bảng quảng cáo ngoài trời?

Công ty cổ phần quảng cáo SHOJIKI – tự hào là một trong những đơn vị quảng cáo hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn một dịch vụ quảng cáo uy tín và hiệu quả nhất cùng với:

  • Dịch vụ hỗ trợ TƯ VẤN TỔNG THỂ các chiến lược quảng cáo
  • Dịch vụ HỖ TRỢ THIẾT KẾ nội dung, hình ảnh quảng cáo
  • Đội ngũ thi công triển khai quảng cáo NHANH CHÓNG và ĐÚNG HẠN
  • Chế độ BẢO HÀNH trong suốt thời gian diễn ra chiến dịch
  • Ưu đãi CHIẾT KHẤU và HẬU MÃI hấp dẫn dành cho khách

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm các hình thức quảng cáo ngoài trời khác của chúng tôi:

Bạn có thể khảo sát giá và mua biển bảng online tại:  WikiOOH
Chúng tôi sẽ đo lường hiệu quả quảng cáo ngoài trời của bạn tại:  Compass Tech